Phân biệt các loại khuôn làm bánh đơn giản

Spread the love

Khuôn bánh là vật dụng không thể thiếu đối với người làm bánh nói chung và các thợ chuyên nghiệp nói riêng. Tuy nhiên, việc làm một loại bánh tương ứng với khuôn phù hợp cũng là điều quan trọng không khâu chuẩn bị vật dụng. Sau đây, bài viết đề cập những khuôn cơ bản cho các loại bánh thông dụng.

Các loại khuôn bánh cơ bản

Khuôn bánh ngọt

Hiện nay có rất nhiều loại khuôn dành cho làm bánh ngọt, tùy theo nhu cầu mà khuôn có từ mẫu đơn giản đến phức tạp cũng như các hình dạng khác nhau.

Khuôn hình chữ nhật

Đây là khuôn vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Khuôn này có hai loại: có nắp và không nắp. Thường được dùng để nước các loại bánh mì gối.

Khuôn muffins, cupcakes

Tuy rằng hai loại bánh này tên gọi khác nhau nhưng hình dáng về cơ bản vẫn có nhiều điểm tương đồng. Do đó, người ta vẫn dùng chung một khuôn cho cả hai loại bánh này.

Khuôn cupcake hay muffin thường có chất liệu bằng kim loại hoặc silicon với ưu điểm đó là sạch sẽ, chống dính tốt và nhỏ gọn, dễ dàng cất đi sau khi sử dụng.

Kích thước phổ biến của khuôn cupcake đó là đường kính khoảng 3-4 cm, cao 3cm và loại thường đường kính khoảng 7 cm. Trong khi đó, muffin thường to hơn, có loại đường kính 10cm

 

 

Khuôn Pie

Khuông Pie khá nông, thành xiên, dùng để làm các bánh Pie vô cùng thơm ngon

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng khuôn tart với hình dáng tương tự khuôn pie để làm bánh pie cực kỳ đẹp mắt đấy nhé. Đặc biệt, ưu điểm của khuôn bánh Phân biệt các loại khuôn làm bánh đơn giảnnày đó là dễ dàng tháo rời đế khuôn sau khi làm bánh. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, công sức tối giãn quá trình làm bánh trở nên dễ dàng và đẹp mắt hơn.

Cách bảo quản khuôn bánh sau khi sử dụng

Bất kể vật dụng nào cũng cần có phương pháp bảo quản riêng, khuôn bánh cũng vậy, việc bảo quản ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm và trên hết vệ sinh sức khỏe của gia đình bạn, khách hàng nếu bánh bạn là sản phẩm kinh doanh.

Sau khi lấy chiếc bánh hoàn thành ra đĩa trang trí, bạn cần để nguội khuôn bánh khoảng 5-10 phút. Tiếp theo, ngâm khuôn với nước ấm trong 1-2 phút để lớp dầu, bánh có thể nở và trôi bớt đi.

Bạn có thể dùng nước rửa chén hoặc sản phẩm làm sạch khuôn chuyên dụng để vệ sinh. Tráng sạch khuôn với nước lạnh và một lần nước ấm nữa, để đảm bảo khuôn sạch hoàn toàn.

Bước cuối cùng, phơi khuôn ở vị trí khô ráo, sạch sẽ, tránh để đong nước sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh cho lần làm kế tiếp và cũng như nấm mốc nếu là khuôn gỗ.

Các bạn có thể tìm mua những dụng cụ làm bánh tại các cửa hàng uy tín, chất lượng hoặc tại các siêu thị. Hoặc bạn có thể truy cập trang dolambanh.net/nhom-san-pham/dung-cu/ để tìm được những vật dụng bạn yêu thích phục vụ cho chiếc bánh ngọt ngào, đáng yêu của bạn nhé.